Tin Tức
Những điều bạn cần phải biết khi Mua nhà ở Canada

     Mua nhà tại Canada dễ dàng hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Người nước ngoài cũng có thể dễ dàng mua nhà ở Canada. Canada có chính sách không hạn chế đối với chủ sở hữu nhà. Hơn nữa, nhà ở Canada là tương đối rẻ tiền. Dưới đây là ba điều bạn cần biết trước khi mua nhà tại Canada.

1. QUYỀN SỞ HỮU.

     Canada có một chính sách linh hoạt cho quyền sở hữu nhà ở. Ngay cả những người dân Non-resident Canada cũng được hưởng các quyền sở hữu nhà ở giống như người Canada và công dân Canada. Nếu bạn muốn đến thăm và ở lại Canada trong 6 tháng hoặc ít hơn mỗi năm, bạn sẽ được coi là một người Canada không thường trú. Bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng và sở hữu một ngôi nhà ở Canada. Mặt khác, nếu bạn muốn ở lại Canada hơn 6 tháng mỗi năm, bạn sẽ được yêu cầu để có được một trạng thái di dân.

Mua nhà ở Canada cần lưu ý những gì


2. VỊ TRÍ VÀ LOẠI NHÀ.

     - Nghiên cứu về địa điểmloại nhà là rất quan trọng. Bạn phải nghiên cứu và quyết định vị trí đầu tiên. Đảm bảo tính khí hậu và điều kiện kinh tế khác nhau ở từng vị trí cụ thể. Canada là một đất nước rộng lớn nên khí hậu ở mỗi vùng có sự khác biệt rõ rệt. Bạn cần tìm hiểu kỹ về khí hậu để lựa chọn ra nơi phù hợp với bản thân và gia đình.

Ví dụ : Nếu bạn thích khí hậu 4 mùa thì nên mua nhà ở Toronto, nếu thích cuộc sống yên bình thì nên mua nhà ở Québec,…

     - Sau khi tìm được vị trí thích hợp, bạn nên quyết định loại nhà mình muốn mua. Bạn có thể tìm thấy các loại nhà khác nhau ở Canada, bao gồm căn hộ, nhà riêng, và nhà phố. Tiếp theo, quyết định về các tiện ích bạn muốn trong nhà.

3. XEM XÉT TÀI CHÍNH.

     - Nếu bạn là người không phải là người Canada, bạn có thể nhận tài trợ khoản vay tại sáu mươi lăm phần trăm của giá mua. Khoản vay trả trước là 35% đối với người không phải là cư dân. Để tận dụng nguồn tài chính, bạn phải nộp đơn trực tiếp với ngân hàng. Ngân hàng sẽ phỏng vấn bạn qua điện thoại, email, hoặc fax trước khi cho bạn vay. Hãy nhớ rằng, tuy nhiên, bạn phải tăng tiền thế chấp bởi một ngân hàng Canada hoặc môi giới thế chấp.

Những điều cần biết khi mua nhà ở Canada

Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan như:

- Thẩm định giá của ngôi nhà: Nếu như ở Việt nam, người mua thường đến xem trực tiếp ngôi nhà trước khi có ý định mua thì ở Canada thường sử dụng các dịch vụ thẩm định chất lượng và giá trị của căn nhà. Việc thẩm định này giúp cho người mua biết được giá trị chính xác của căn nhà, sau đó mới quyết định chi tiền có nên mua hay không.

- Kiến trúc nhà ở Canada: Canada được biết đến nhiều bởi khí hậu lạnh nên các ngôi nhà ở Canada hầu như đều có hệ thống sưởi ấm. Ngôi nhà thường có kiến trúc khá hiện đại, thoáng mát. Tùy vào vị trí và giá cả mà bạn có thể lựa chọn mua nhà vườn, biệt thự hoặc chung cư,…
Cần có luật sư: Khi mua nhà tại Canada, tất cả mọi hoạt động mua bán nhà đều phải thông qua luật sư. Chính vì vậy, người mua nhà và người bán nhà đều có luật sư riêng, và họ cần phải trả một khoản tiền cho việc này.

- Có nên mua nhà trả góp ở Canada: Đa phần người Canada đều mua nhà trả góp. Vì vậy, nếu chưa đủ điều kiện tài chính, mua nhà trả góp vẫn là một lựa chọn tối ưu cho bạn.

- Mua nhà tại Canada là mong muốn của nhiều người, đặc biệt là những người định cư và đang có ý định định cư tại Canada. Tuy nhiên việc mua nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn.


Tin Tức Nỗi Bật
Những điều bạn cần phải biết khi Mua nhà ở Canada
Mua nhà tại Canada dễ dàng hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Người nước ngoài cũng có thể dễ dàng mua nhà ở Canada. Canada có chính sách không hạn chế đối với chủ sở hữu nhà. Hơn nữa, nhà ở Canada là tương đối rẻ tiền. Dưới đây là ba điều bạn cần biết trước khi mua nhà tại Canada.
Read more
Những điều cần lưu ý khi xin Quốc tịch Canada mà bạn nên biết
Note này dành cho các bạn chuẩn bị nộp đơn thi quốc tịch canada, chuyện này xảy ra với mình cũng 1 thời gian dài rồi nhưng nghĩ lại mình vẫn thấy cần phải chia sẻ. Bạn đã được thẻ xanh canada? chúc mừng, bây giờ bạn chỉ phải chờ 3 năm hoặc hơn cho quốc tịch.
Read more
Được phép mang những gì trong hành lý ký gửi khi nhập cảnh Canada
Tóm tắt: không được mang thịt gia súc (kể cả sản phẩm từ thịt, chà bông, mì gà, mì bò), khai báo khi mang cash hơn 10,000 CAD giá trị lúc nhập cảnh (bên VN xuất cảnh khoảng 5000 USD), mang theo đồ hiệu, mắc tiền – khai rõ giá trị.
Read more
Ô nhiễm không khí - Trung Quốc phải đổ xô đi mua không khí đóng chai từ Canada
Dân Trung Quốc đang phải vật lộn và chống chọi với tình trạng ô nhiễm môi trường bằng các biện pháp như: - Mua máy lọc không khí. - Đeo bịt mặt. - Thậm chí mua cả không khí đóng chai
Read more
Nhìn ảnh cảnh sát Canada dễ thương và tử tế nhất quả đất
Chỉ có ở Canada mới có chuyện một tên trộm viết giấy để lại xin lỗi gia chủ vì đã đột nhập kiếm thức ăn và làm bừa bộn căn phòng.
Read more
Lợi ích của Permanent Resident cho người sở hữu thẻ xanh Canada (Part 1)
Lợi ích của Permanent Resident cho người sở hữu thẻ xanh mà bạn cần biết khi được những lợi ích ít người biết này.
Read more
10 rủi ro lừa gạt, bạn cần biết khi thuê nhà ở Canada
Những rủi ro và lừa gạt khi bạn đi thuê nhà ở canada
Read more
Lý do tại sao Canada lại coi trọng người nhập cư đến như vậy?
Hiện nay các chính sách của chính phủ Canada luôn cho thấy sự ưu đãi đối với người nước ngoài định cư Canada. Vậy đâu là các nguyên do khiến một đất nước phát triển như Canada lại coi trọng vấn đề nhập cư và khuyến khích nhập cư đến vậy?
Read more
Du học tại Quebec Canada và cơ hội định cư ở Canada sau khi tốt nghiệp khó hay dễ?
Du học tại Quebec - Cơ hội định cư ở Canada dễ dàng sau khi tốt nghiệp như thế nào
Read more
Du Học và Định Cư Tại Canada Sau 1,5 Năm
Với chương trình đào tạo dành cho người lớn chỉ trong 1,5 năm, đồng thời trường giảng dạy tiếng Pháp ngay tại trường, đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể thích nghi ngay khi tốt nghiệp.
Read more
HÀNH TRANG DU HỌC CANADA 2018
Tổng quan về những giấy tờ, hành trang mang theo và những vấn đề liên quan đến đi lại và nhà ở trên lãnh thổ Canada mà trung tâm tư vấn du học Canada đề cập
Read more
Chính sách định cư PEQ cho du học sinh Quebec – Canada
Những ưu tiên về chính sách định cư PEQ cho những bạn du học sinh Quebec tại Canada
Read more
Cảnh mùa thu nhuộm màu đẹp mê hồn ở Canada
Read more
Ngắm vẻ đẹp của đất nước và con người Canada
Read more
“QUYỀN LỰC” CỦA THẺ XANH (PR) TẠI CANADA
Read more
Giới thiệu về phúc lợi tại QUEBEC, CANADA
Read more