Tin Tức
Lý do tại sao Canada lại coi trọng người nhập cư đến như vậy?

    Hiện nay các chính sách của chính phủ Canada luôn cho thấy sự ưu đãi đối với người nước ngoài định cư Canada. Vậy đâu là các nguyên do khiến một đất nước phát triển như Canada lại coi trọng vấn đề nhập cư và khuyến khích nhập cư đến vậy?

canada

 

 - Lí do đầu tiên phải kể đến là do tỷ lệ sinh của người Canada là khá thấp, và nếu không có lượng người nước ngoài đến định cư Canada hằng năm như hiện nay, dân số nói chung sẽ giảm. Đó thực sự là một vấn đề nghiêm trọng, không chỉ dừng lại ở việc không có đủ nhân công chất lượng cao trong các ngành kinh tế.

 - Canada cũng cần những bộ óc thông minh và sáng tạo. Các công ty tại Canada luôn thuê một lượng lớn nguồn nhân công đến từ người nước ngoài định cư Canada. Một vài con số thống kê không chính thức đối với một số công ty viễn thông ở nước này đã cho thấy gần 40% nhân viên tại các công ty này là người nước ngoài định cư Canada.

 - Doanh nghiệp ở đây sở hữu các nhân viên từ Pakistan, Ấn Độ, Ba Lan, Iran, Nga, Nigeria, Đức, Vương quốc Anh, Morocco, Hoa Kỳ, Việt Nam và những người đến từ nhiều nước khác. Hầu hết các bài đăng việc tuyển làm mới đều thu hút tỷ lệ người nộp đơn sinh ra ở nước ngoài rất cao, và nói một cách thẳng thắn, những người này thường có trình độ tốt hơn so với những người nộp đơn là dân Canada chính gốc.

 - Lãnh đạo các công ty xí nghiệp không phân biệt giữa một người nước ngoài định cư Canada và một công dân Canada chính gốc, và miễn là người nộp đơn được hợp pháp làm việc tại Canada, người đó sẽ dễ dàng được nhận. Đó cũng là tiêu chí tuyển người hàng đầu, trên cả mức độ phù hợp với công việc. Một số ngành gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lấp đầy các vai trò còn thiếu, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT.

 - Thu hút gần như 100% các ứng cử viên nộp đơn là người định cư Canada được sinh ra ở nước ngoài, ngành CNTT, được các nhà quản lí đánh giá là ở các vị trí lập trình viên cụ thể, Canada thể tự đáp ứng nổi nhân lực cho ngành. Ngành công nghiệp CNTT ở Canada đang bùng nổ và họ cần rất nhiều những bộ não để lấp đầy và những chỗ khuyết.

 - Canada, và đặc biệt, Toronto, là một thành phố cực kỳ đa văn hóa, sôi động và là một ví dụ cho thế giới rằng tất cả các chủng tộc, các văn hóa đều có thể sống trong hòa bình và hòa hợp và tôn trọng mọi người như con người với nhau.

 

Mỗi thành phố, mỗi quốc gia đều mang trong mình một tiến trình lịch sử, có trải nghiệm, có thăng trầm. Mỗi địa danh cũng tạc vào lịch sử ấy tên tuổi và dấu tích của mình, trở thành “chứng nhân” cho xã hội tương lai, con người tương lai.

   Thấu hiểu điều đó, với xuất phát điểm là trân quý tất cả những điều tốt đẹp của văn minh nhân loại, chuyên mục “Nhìn ra thế giới” hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc sự lạc quan và tin tưởng vào những giá trị nhân văn đang hiện hữu tại những miền đất khác nhau trên thế giới. Và nếu sự phát triển của xã hội giống như một vở kịch chưa có hồi kết, thì chúng ta hãy cùng nhau diễn tấu trọn vẹn vai diễn lịch sử của mình!

***

 

Canada không chỉ là một đất nước rộng lớn, trong lành với chất lượng cuộc sống cao, nền kinh tế và chính trị ổn định, chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới bởi những điều “ấm áp” vô cùng nhỏ bé và bình dị.

Ở Canada bạn không cần phải mặc cả

Trang Picodi.com vừa công bố kết quả khảo sát nghiên cứu mới được tiến hành trên 1.700 người đến từ 44 quốc gia có nền văn hóa khác nhau, bao gồm châu Phi, Trung Đông, châu Á, Trung Nam Mỹ, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Đại Dương về thói quen thích trả giá. Kết quả cho thấy người Canada không giỏi trả giá nhất.

Theo như mô tả, người Canada chẳng những không thích trả giá mà còn rất “khờ” trong việc này, họ hoàn toàn không biết giả vờ. Khi đi mua hàng, ưng ý sản phẩm hay không họ đều thể hiện thái độ rất rõ ràng, kể cả những mặt hàng giá trị cao. Ví dụ khi đi mua nhà, nếu nhìn thấy căn nhà vừa ý họ lập tức cười vui vẻ khen không ngớt lời, không hề trả giá mà mua ngay.

Không chỉ có vậy, người Canada thậm chí còn trả nhiều tiền hơn: “Nhà của anh rất đẹp mà giá thấp quá, tôi sẽ trả thêm cho anh”. Mặc dù không có quá nhiều những “kẻ khờ” như thế, nhưng dù sao thì những người như vậy vẫn tồn tại ở Canada. Còn nếu người mua nhìn thấy giá của một căn nhà quá cao, họ cũng sẽ không vội vàng trả giá ngay với người bán. Vài tháng sau người bán thấy không có ai đến hỏi thì sẽ ý thức được rằng giá nhà của mình quá cao và sẽ chủ động giảm giá.

Canada tro thanh thien duong cho nhung nguoi nhap cu

 

     Sở dĩ tại rất nhiều quốc gia, người ta có thói quen trả giá vì nguyên nhân rất lớn đó là do cơ chế thị trường không hoàn thiện, hành vi cố ý nâng giá cao quá phổ biến, người tiêu dùng vô ý sẽ bị mua hàng chất lượng kém với giá cao. Điều này có thể thấy rất rõ ràng ở Việt Nam, rất nhiều tiểu thương hét giá rất cao rồi đợi khách trả giá. Nếu gặp khách hàng “dễ tính” không trả giá, họ sẽ bán được với giá cao; còn nếu khách trả giá, họ sẽ bán với giá thấp hơn một chút nhưng vẫn có lời.

Ở Canada, bạn và những đứa trẻ sẽ được sống hạnh phúc thật sự

Nếu như ở Việt Nam hay một số nước Châu Á khác, cha mẹ thường gặp khá nhiều mâu thuẫn trong việc dạy con cái thì ở Canada những giá trị quan này hết sức rõ ràng và thống nhất.

Cụ thể:

 - Có cha mẹ muốn dạy con về lòng trung thực nhưng lại lo sợ đứa trẻ quá thật thà đi ra ngoài xã hội sẽ bị bắt nạt.

 - Có cha mẹ muốn con sống vui vẻ thoải mái nhưng lại lo lắng nếu con không cố gắng phấn đấu sẽ không có thành tựu gì.

 - Có cha mẹ mong con sống lương thiện nhưng lại sợ nếu tốt quá đứa trẻ sẽ phải chịu thiệt thòi

 - Có cha mẹ mong con sáng tạo nhưng không dám cho con thất bại và thường xuyên ngần ngại trước những ý tưởng “xa rời thực tế” của con.

Ly do canada coi trong nguoi nhap cu


Nhưng ở Canada thì khác…

 - Dù là giáo sư, tiến sĩ hay một người lao động chân tay bình thường, bạn luôn được xã hội tôn trọng.

 - Dù có những suy nghĩ và hành động khác người và kỳ cục, thậm chí đôi khi còn gây ảnh hưởng đến người khác, bạn vẫn được bao dung.

 - Dù không có đủ tiền trang trải cho cuộc sống và phải nhận trợ cấp, không một ai xem bạn là gánh nặng

 

Bởi, đạo đức là nền tảng cơ bản nhất trong xã hội Canada; giúp đỡ người khác là việc hết sức bình thường; cả xã hội đều đang chung tay giúp sức cho những người yếu đuối hơn, đồng thời người giàu cũng sẽ đền đáp cho xã hội.

Tôi không dám khẳng định hoàn toàn rằng Canada là “thiên đường” cho những người nhập cư, bởi mỗi người đều có những góc nhìn và giá trị quan khác nhau. Nhưng tôi muốn chia sẻ rằng, với những ai đang tìm kiếm một đất nước thanh bình, không bon chen và giả dối, hoặc với những người “khờ” và cảm thấy “đuối sức” trong cuộc sống cạnh tranh khắc nghiệt ở Châu Á giống như tôi thì Canada là một nơi đáng để thử “chọn mặt gửi vàng”!

Nguồn: tincanada247. com


Tin Tức Nỗi Bật
Những điều bạn cần phải biết khi Mua nhà ở Canada
Mua nhà tại Canada dễ dàng hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Người nước ngoài cũng có thể dễ dàng mua nhà ở Canada. Canada có chính sách không hạn chế đối với chủ sở hữu nhà. Hơn nữa, nhà ở Canada là tương đối rẻ tiền. Dưới đây là ba điều bạn cần biết trước khi mua nhà tại Canada.
Read more
Những điều cần lưu ý khi xin Quốc tịch Canada mà bạn nên biết
Note này dành cho các bạn chuẩn bị nộp đơn thi quốc tịch canada, chuyện này xảy ra với mình cũng 1 thời gian dài rồi nhưng nghĩ lại mình vẫn thấy cần phải chia sẻ. Bạn đã được thẻ xanh canada? chúc mừng, bây giờ bạn chỉ phải chờ 3 năm hoặc hơn cho quốc tịch.
Read more
Được phép mang những gì trong hành lý ký gửi khi nhập cảnh Canada
Tóm tắt: không được mang thịt gia súc (kể cả sản phẩm từ thịt, chà bông, mì gà, mì bò), khai báo khi mang cash hơn 10,000 CAD giá trị lúc nhập cảnh (bên VN xuất cảnh khoảng 5000 USD), mang theo đồ hiệu, mắc tiền – khai rõ giá trị.
Read more
Ô nhiễm không khí - Trung Quốc phải đổ xô đi mua không khí đóng chai từ Canada
Dân Trung Quốc đang phải vật lộn và chống chọi với tình trạng ô nhiễm môi trường bằng các biện pháp như: - Mua máy lọc không khí. - Đeo bịt mặt. - Thậm chí mua cả không khí đóng chai
Read more
Nhìn ảnh cảnh sát Canada dễ thương và tử tế nhất quả đất
Chỉ có ở Canada mới có chuyện một tên trộm viết giấy để lại xin lỗi gia chủ vì đã đột nhập kiếm thức ăn và làm bừa bộn căn phòng.
Read more
Lợi ích của Permanent Resident cho người sở hữu thẻ xanh Canada (Part 1)
Lợi ích của Permanent Resident cho người sở hữu thẻ xanh mà bạn cần biết khi được những lợi ích ít người biết này.
Read more
10 rủi ro lừa gạt, bạn cần biết khi thuê nhà ở Canada
Những rủi ro và lừa gạt khi bạn đi thuê nhà ở canada
Read more
Lý do tại sao Canada lại coi trọng người nhập cư đến như vậy?
Hiện nay các chính sách của chính phủ Canada luôn cho thấy sự ưu đãi đối với người nước ngoài định cư Canada. Vậy đâu là các nguyên do khiến một đất nước phát triển như Canada lại coi trọng vấn đề nhập cư và khuyến khích nhập cư đến vậy?
Read more
Du học tại Quebec Canada và cơ hội định cư ở Canada sau khi tốt nghiệp khó hay dễ?
Du học tại Quebec - Cơ hội định cư ở Canada dễ dàng sau khi tốt nghiệp như thế nào
Read more
Du Học và Định Cư Tại Canada Sau 1,5 Năm
Với chương trình đào tạo dành cho người lớn chỉ trong 1,5 năm, đồng thời trường giảng dạy tiếng Pháp ngay tại trường, đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể thích nghi ngay khi tốt nghiệp.
Read more
HÀNH TRANG DU HỌC CANADA 2018
Tổng quan về những giấy tờ, hành trang mang theo và những vấn đề liên quan đến đi lại và nhà ở trên lãnh thổ Canada mà trung tâm tư vấn du học Canada đề cập
Read more
Chính sách định cư PEQ cho du học sinh Quebec – Canada
Những ưu tiên về chính sách định cư PEQ cho những bạn du học sinh Quebec tại Canada
Read more
Cảnh mùa thu nhuộm màu đẹp mê hồn ở Canada
Read more
Ngắm vẻ đẹp của đất nước và con người Canada
Read more
“QUYỀN LỰC” CỦA THẺ XANH (PR) TẠI CANADA
Read more
Giới thiệu về phúc lợi tại QUEBEC, CANADA
Read more