Giới thiệu sơ lược về Canada
Giới thiệu sơ lược về Canada

Giới thiệu sơ lược về Canada ĐẤT NƯỚC ĐáNG SỐNG NHẤT THẾ GIỚI

1. Vị trí địa lý:

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, sau Liên bang Nga, nằm ở Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía Tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía Bắc.

Phía Tây Bắc của Canada giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Đông Bắc của Canada có đảo Greenland (thuộc Đan Mạch). Bờ biển phía Đông có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon (thuộc Pháp).

Biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ về phía Nam và phía Tây Bắc là đường biên giới dài nhất thế giới.

luoc so ve canada

2. Khí hậu:

Canada được biết đến nhiều bởi khí hậu lạnh và băng tuyết nhưng trên thực tế khí hậu của Canada cũng khá đa dạng với 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35oC, trong khi mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25oC. Bình thường nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.

Mùa đông ở Canada thường lạnh và có tuyết rơi, dù vậy vùng Nam Alberta thường có gió thổi từ núi Rocky ở Tây Nam nước Mỹ làm cho tuyết tan và thời tiết trở nên ấm. Các thành phố thuộc vùng duyên hải phía Tây như Vancouver hay Victoria, mùa đông thường ôn hòa và đôi khi có mưa.

Với diện tích rộng lớn, Canada có nhiều hồ hơn bất kỳ quốc gia nào khác, số hồ này chứa một lượng nước ngọt lớn của thế giới. Ngoài ra còn có các sông băng nước ngọt ở Rockies Canada và dãy núi Coast, cũng là những thắng cảnh tuyệt đẹp mà thiên nhiên ưu đãi cho quôc gia này.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị lò sưởi từ nhà riêng đến trường học, công sở và giao thông công cộng, người dân Canada đã có thể yên tâm nhiều hơn khi nhiệt độ hạ xuống thấp. Ngoài ra một số thành phố còn lắp đặt lò sưởi cho các lối đi bộ từ các tòa nhà đến trường học.

3. Chất lượng giáo dục hàng đầu:

Canada đã đạt được điểm A cho chất lượng giáo dục và đào tạo của mình, xếp thứ 2 trong số 16 quốc gia được xếp hạng trên thế giới. Thế mạnh của Canada là nền giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng cao cho các học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 5 đến 19.truong dai hoc o canada

Gồm các trường tư thục và công lập trải dài từ mẫu giáo đến đại học, hệ thống giáo dục Canada là một nền giáo dục hiện đại và được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tiêu chuẩn đào tạo được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ, các trường tại Canada luôn được trang bị cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại và áp dụng những chương trình đào tạo cập nhật thường xuyên để có thể trang bị đầy đủ nhất kĩ năng và kiến thức cho học sinh, sinh viên.

Với môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, và được áp dụng chất lượng kiểm định nghiêm ngặt, bằng cấp tại Canada được công nhận tại tất cả các nước phát triển. Sinh viên tốt nghiệp tại một trường Canada có thể dễ dàng sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

4. Quốc gia tự do tôn giáo, nói không với bạo lực và thù hận:

Hầu như tất cả các tín ngưỡng đều xuất hiện tại Canada. Hiến chương Canada về quyền lợi và sự tự do đảm bảo cho công dân tự do theo tôn giáo của mình. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải tôn trọng cả tín ngưỡng của những người khác nữa.

Canada là một đất nước nói không với thù hận và bạo lực. Một số người đến Canada nhưng lại giữ thái độ căm thù, hay bài trừ một chủng tộc hay sắc tộc nhất định. Nhưng điều này không được cho phép tại Canada. Mỗi người đều có quyền gìn giữ văn hóa của riêng họ và chúng ta phải tôn trọng điều đó.

5. Chế độ dân chủ bảo vệ quyền con người:

Canada là đất nước dân quyền bình đẳng và hòa bình nơi luôn được liệt vào một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được bảo đảm, môi trường trong lành là điểm đến mơ ước để sinh sống và làm việc của thế hệ trẻ đương đại.

so luoc ve con nguoi canada

Môi trường ở Canada rất trong sạch nên môi trường sống của người dân cũng rất trong lành và an toàn. Tuổi thọ trung bình của người dân Canada là 76,5 năm.

Người dân Canada tôn trọng quyền bầu cử và quyền lựa chọn ai sẽ là người lãnh đạo đất nước của họ. Canada là một đất nước theo chế độ dân chủ. Điều đó có nghĩa là mọi công dân Canada có quyền thay đổi luật pháp và cách chính phủ làm việc tại mọi cấp.

Có thể bạn chưa biết:

Canada xếp thứ 2 (sau Thụy Sĩ) theo kết quả khảo sát thường niên về các quốc gia tốt nhất thế giới do US News & World Report kết hợp cùng công ty tư vấn Y&R's BAV và nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Pensylvania thực hiện

Canada xếp thứ 7 trong số những quốc gia hòa bình và ổn định nhất thế giới.
Theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, Canada là một trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới.